Ý nghĩa của từng vị trí trên bàn Poker

Ở những bài viết trước, jbocambongda đã hướng dẫn người chơi những khái niệm cơ bản cũng như quy luật và kinh nghiệm khi chơi bài poker.

Với bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn đến người chơi vị trí trên bàn poker để người chơi có thể có thêm kinh nghiệm; cũng như kiến thức khi bắt đầu tham gia thử vận may. Đặc biết giúp bạn kiếm thêm thu nhập khi chơi môn bài poker online hấp dẫn này.

Hướng dẫn cách chơi Poker chi tiết và chính xác nhất

Có thể nhiều người chơi chưa biết, vị trí trong bàn ảnh hưởng rất nhiều đến việc giành thắng thua của người chơi. Bạn có thể thấy rằng những tay chơi bài poker giỏi sẽ luôn luôn quan tâm tới các vị trí trên bàn poker. Cụ thể, đó là vị trí của họ so với vị trí của người chia bài (Dealer) trong mỗi ván bài. Dealer không chỉ xác định những người chơi sẽ phải đặt tiền mù (hai người sát bên tay trái vị trí Dealer) mà cả thứ tự hành động trong tất cả các vòng cược tiếp theo.

Thông thường trong bàn chơi, Dealer luôn là người có lợi thế nhất bởi vì trong hầu hết các bàn cược, dealer luôn là người hành động sau cùng, chính vì yếu tố này mà người chơi cũng sẽ có nhiều thông tin nhất từ các người chơi khác.

Vị trí trên bàn Poker đủ 9 người

Nhưng trước hết, người chơi nên tìm hiểu về cách chơi Poker cơ bản. Sau đó các bạn có thể biết được tại sao trên mỗi bàn poker 9 người thường sẽ được chia thành 3 vị trí cơ bản: đầu bàn, giữa bàn và cuối bàn

Bowtie Poker Chip Set - Maztermind - Play in Style

Đầu bàn

– Vị trí đầu bàn sẽ bao gồm những người: mù nhỏ (SB), mù lớn (BB), và 2 người chơi kế tiếp bên trái của mù lớn. Người đầu tiên bên trái mù lớn được gọi là “Under the gun” (UTG) bởi đây là người phải hành động đầu tiên ở vòng pre-flop; và không hề có chút thông tin nào về ý định của đối thủ. Người chơi tiếp theo bên trái cũng là vị trí đầu bàn sẽ gọi là UTG+1.

– Những người chơi ở vị trí đầu bàn là thì phải có bài thật mạnh mới có thể đặt cược. Bất lợi của người chơi ở vị trí này đó chính là việc họ không có nhiều thông tin về đối thủ.

Giữa bàn

– Vị trí giữa bàn poker (MP) là nhóm vị trí nằm giữa UTG+1 và người chơi bên phải dealer (CO). Những người chơi ngồi ở vị trí giữa bàn có thể dễ chơi hơn so với những người chơi ngồi ở vị trí đầu bàn. Bởi vì họ không cần phải chọn lọc hand quá kĩ như người chơi ngồi ở đầu bàn; vì sau họ còn rất ít người chơi hành động.

– Tuy nhiên người chơi ngồi ở vị trí này chưa hẳn là những người có lợi thế khi sau họ vẫn còn vài người chơi nữa. Nếu những người phía sau có bài lớn thì chắc chắn người chơi ở giữa bàn cũng sẽ bị bất lợi.

Cuối bàn

– Đây chính là vị trí có lợi nhất trong bàn chơi poker. Nhóm người chơi cuối bàn bao gồm dealer, và người chơi ngồi bên phải dealer.

– Lý do vị trí ngồi này là nơi có lợi thế nhất là bởi vì đây chính là nhóm người chơi hành động sau cùng. Họ có thể đưa ra quyết định sau khi đã quan sát và cũng đã có kha  khá thông tin về bài của những người chơi phía trước. Đây cũng là vị trí mà người chơi có thể tham chiến với những hand yếu hơn nhiều bởi người chơi có điều kiện tốt nhất để phán đoán sức mạnh bài của đối thủ.

Vị trí chơi ở trên bàn Poker không có đủ 9 người

Phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn vị trí của những người chơi trên bàn poker không đủ 9 người. Rất đơn giản, cứ thiếu một người, bạn bỏ đi một vị trí đánh số, bắt đầu từ nhóm vị trí đầu bàn.

Ví dụ:

– Nếu hiện tại ở trên bàn poker mà chỉ có được 8 người thì sẽ không còn vị trí UTG+1

– Nếu chỉ có 7 người trên bàn thì sẽ bỏ thêm vị trí MP+2

– Với bàn poker 6 người (6-max) thì hoàn toàn không còn các vị trí đánh số nữa. Chỉ có: SB, BB, UTG, MP, CO, BTN.

Kết luận

Vị trí trên bàn poker cũng rất quan trọng với việc chơi bài Poker. Vì nếu ngồi ở những vị trí có lợi thì người chơi sẽ dễ dàng có được nhiều thông tin quý báu. Tuy nhiên người chơi cũng cần cân nhắc tiếp tục tham gia ván bài đó; nếu như bài trên tay mình đủ mạnh. Tìm hiểu thứ tự bài Poker chi tiết để hiểu rõ hơn vệ tay bài nào mạnh, tay bài nào yếu hơn khi chơi với các đối thủ khác. Chúc các bạn có thời gian chơi bài vui vẻ!