Thứ tự bài Poker – Những tay bài Poker bạn cần biết đến

jbo1

Thứ tự bài Poker – Những tay bài Poker bạn cần biết đến

Bạn mới làm quen với bài Poker mà bạn muốn biết bài như nào mạnh hơn bài như nào dễ thắng hơn vậy thì bạn đến với bài viết của chúng tôi là hoàn toàn chính xác rồi. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn về thứ tự bài Poker tại JBO Cambongda mà bạn có thể tham khảo nhé.

bài Poker 

Xếp hạng cây bài Poker

Bạn muốn chiến thắng những ván bài Poker thì bạn cần phải làm mọi cách để ép đối thủ bỏ bài hoặc là trong tay bạn phải có cho mình tay bài Poker mạnh nhất để khi ngửa bài bạn nắm chắc phần thắng. Để được như vậy thì bạn cũng cần phải tìm hiểu để biết được trong tay bài của mình có những gì để có thể chiến đấu với những đối thủ khác.

Sơ lược về Poker

sơ lược về poker

Khác với những game bài khác thì đến với bài poker bạn cần thể hiện trí tuệ, mưu trí của mình trong từng chiến thuật chơi bài. Và bạn cũng cần đoán được những chiêu trò cũng như chiến thuật mà đối thủ sử dụng để có thể ứng phó kịp thời. Bạn cũng cần để ý đến ai nắm giữ thẻ dear Poker nhé, đây là một tấm thẻ vô cùng quan trọng. Tựa game poker là một tựa game hấp dẫn thú vị đặc biệt với những ai thích trò tư duy thì sẽ vô cùng hứng khởi với tựa game này.

Danh sách các tay bài Poker

Để có thể hiểu cách chơi thì bạn cũng cần nắm cho mình về danh sách những tay bài trong Poker từ mạnh đến yếu hiện nay để có thể làm chủ cuộc chơi:

  1. Sảnh chúa 

sảnh chúa

Đây là bài mạnh nhất trong poker gồm một bộ 10, J, Q, K, A đồng chất.

  1. Thùng phá sảnh

Đây là 5 lá bài liền nhau và cũng đồng chất. Nếu như cùng có thùng phá sảnh thì thùng phá sảnh của ai lớn hơn thì người đó sẽ thắng.

  1. Tứ quý

tứ quý

Gồm có 4 lá bài cùng cấp và thêm 1 lá bất kỳ khác. Nếu như cùng có tứ quý thì ai mà có tứ quý lớn hơn thì thắng. 

  1. Cù lũ

Đây là gồm một bộ ba và một đôi bài cùng tay bài với nhau. Nếu như cùng cù lù thì có thể xác định bằng cách so bộ ba của ai cao hơn thì thắng nhưng nếu bộ ba bằng nhau thì so đến đôi nếu ai cao hơn thì thắng.

  1. Thùng

Tức là 5 lá đồng chất nhưng không liên quan đến nhau. Nếu thùng của ai có lá bài cao nhất thì thắng.

  1. Sảnh

Đây là 5 lá bài liền nhau nhưng sẽ khác chất với nhau. Cùng có sảnh thì nếu ai có lá bài trong sảnh cao hơn thì người đó thắng.

  1. Bộ ba

Là ba lá bài đồng cấp và hai lá bài còn lại thì không liên quan đến nhau. Nếu bộ ba ai to hơn thì người đó thắng nếu cần so đến 2 lá còn lại thì xem những lá phụ đó ai to hơn thì thắng

  1. Hai đôi

Có hai cặp bài đồng cấp trong bài. Nếu mà cùng có hai đôi thì ai có đôi to nhất thì sẽ thắng hoặc là sẽ so đến lá phụ còn lại.

  1. Một đôi

Tức là có 1 đôi đồng cấp và 3 lá còn lại không liên quan đến nhau. So đôi đồng cấp của ai to hơn thì người đó thắng hoặc so thêm lá phụ.

  1.  Mậu thầu

Tức là có 5 lá bài không liên quan gì đến nhau hết. Ai có lá bài to nhất thì thắng

Nguồn gốc Poker

nguồn gốc poker

Theo như tìm hiểu thì lịch sử hình thành Poker vốn không được rõ ràng cho lắm. Theo như một số quan điểm thì cho rằng Poker được bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng cũng có nguồn cho rằng nó có nguồn gốc từ Ai Cập, và nhiều người khác lại có ý kiến rằng Poker có nguồn gốc từ trò “As Nas” của người Ba Tư. Có rất nhiều quan điểm khác nhau về nguồn gốc sơ khai ban đầu của bài Poker này. Nhưng mặc dù là vậy thì cũng có một điều ít ai nghi ngờ thì đó là trò Poker ngày nay chúng ta chơi với bộ bài tây 52 lá lại được phát triển vào Mỹ vào những năm của thế kỷ 19 và cũng từ đó dần trở nên phổ biến với nhiều biến thể hơn. Và trải qua nhiều những năm tháng thì cho đến ngày nay, Poker đã trở thành tựa game hot mà bất kỳ đất nước nào cũng muốn tham gia.

Kết luận: Trên đây jbo cambongda đã giới thiệu đến cho các bạn thứ tự bài Poker mà các bạn nên nắm được để có thể đưa ra chiến lược chơi chính xác nhất.

Trả lời