Cách chụp màn hình máy tính mới nhất mà không cần dùng phần mềm

Chụp màn hình giúp lưu lại thuận tiện

Cách chụp màn hình máy tính mới nhất mà không cần dùng phần mềm

Chụp màn hình máy tính có nhiều lợi ích hỗ trợ trong quá trình thao tác trên máy tính. Hiện tại có nhiều cách chụp màn hình máy tính khá đơn giản mà bạn không cần phải sử dụng tới bất kỳ phần mềm nào bên ngoài. Hãy đọc những hướng dẫn của JBO Cambongda bên dưới đây để tìm ra cách chụp màn hình nhanh chóng và dễ dàng nhé.

 

Chụp màn hình máy tính
Chụp màn hình máy tính

Lợi ích khi chụp màn hình máy tính

Có nhiều lợi ích khi áp dụng cách chụp màn hình máy tính. Nhất là khi bạn muốn lưu lại những thông tin quan trọng hoặc muốn copy ảnh được nhanh chóng. Thường thì chúng ta sẽ tìm lưu ảnh tuy nhiên có những phần ảnh không cho phép tải về thì việc chụp màn hình sẽ là phương pháp hiệu quả nhất.

Hơn nữa việc chụp màn hình sẽ giúp cho bạn cắt được phần nội dung muốn lưu chứ không cần phải lưu cả bức ảnh về máy. Tóm lại thì biết được kỹ năng chụp màn hình máy tính thì sẽ hỗ trợ khá nhiều cho bạn trong việc sử dụng máy tính của mình hằng ngày.

Chụp màn hình giúp lưu lại thuận tiện

Cách chụp màn hình máy tính không cần lưu

Tất cả dòng máy tính xách tay hay cả máy tính để bàn đều có nút chụp màn hình và lưu tự động. Quan sát trên bàn phím bạn sẽ nhìn thấy chữ PrtScr ở ô F10 đối với bàn phím thông thường. Còn ở bàn phím mở rộng thì chúng nằm ở cụm phím riêng cùng tên gọi như trên.

Vậy thì khi bạn cần chụp một ảnh nào đó thì hãy mở trang đó ra. Sau đó ấn đồng thời nút Window và nút PrtScr để máy tự thực hiện thao tác chụp và lưu. File ảnh vừa chụp sẽ được lưu tự động vào ổ đĩa C phần Users.

Cách chụp lưu liền
Cách chụp lưu liền

Cách chụp toàn bộ màn hình máy tính

Cũng tương tự như trên nhưng nếu bạn muốn có ảnh nhanh chóng và có thể chỉnh sửa ngay thì hãy làm theo cách sau. Khi đã ấn tổ hợp Window + PrtScr thì hãy mở tiện ích Paint được tích hợp trong máy tính lên. Bạn có thể tìm tiện ích này ở ô cửa sổ bên góc trái màn hình.

Khi mở Paint ra thì hãy ấn Ctrl + V để dán phần giao diện vừa chụp nhé. Rồi bấm lưu lại theo cách thông thường hoặc là ấn ngay cụm Ctrl + S để lưu ngay.

Dán vào Paint sau khi chụp
Dán vào Paint sau khi chụp

Cách chụp một cửa sổ bất kỳ

Bộ nút tắt nhanh cho việc chụp một cửa sổ bất kỳ mà không cần phần mềm đó là ấn đồng thời nút Alt và PrtScr. Sau đó bạn cũng cần mở Paint ra để dán nó vào. Với cách thực hiện đơn giản như trên là bạn đã có được một bức ảnh chụp cửa sổ màn hình vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

Cách chụp màn hình máy tính nhờ tiện ích Snipping Tool

Snipping Tool được tích hợp sẵn trong các máy có hệ điều hành Windows. Nó cho phép người dùng sử dụng để tìm cắt phần ảnh mong muốn. Ứng dụng này khá nhỏ gọn và được dùng rất linh hoạt. Cho phép cắt ảnh với dung lượng vô cùng nhẹ gọn.

Để tìm dùng ứng dụng thì bạn sẽ có hai cách tìm theo kiểu ghi hoặc là mở từng mục để tìm. Nếu như chọn ghi thì bấm vào hình ảnh kính lúp bên dưới thanh công cụ sau đó ghi cụm từ Snipping Tool rồi chọn sử dụng. Các khác đó là bạn chọn vào nút Window, tiếp theo đó là vào mục Window Accessories rồi tìm mục Snipping Tool.

 

Dùng Snipping Tool tiện lợi
Dùng Snipping Tool tiện lợi

Sau khi mở ứng dụng Snipping Tool thì tại ô Mode có hiển thị các hình thức chụp. Tùy theo nhu cầu thì bạn chọn cho mình hình thức phù hợp nhất. Bao gồm các hình thức đó là chụp tự do, chụp theo khung chữ nhật, chụp 1 cửa sổ và cuối cùng là chụp toàn màn hình.Vậy thì để thực hiện thì bạn cần mở ra phần cần chụp sau đó chọn New rồi kéo chuột để chụp ngay. Ảnh sau khi được chụp sẽ hiện trong ứng dụng bạn được quyền lưu, copy, chia sẻ….

Kết luận

Tóm lại bạn có thể thực hiện ngay các cách chụp màn hình máy tính mà không cần phải tải bất kỳ ứng dụng nào khác cả. Hơn nữa các cách mà chúng tôi hướng dẫn thực hiện khá nhanh, tiết kiệm thời gian xử lý công việc cho bạn. Hãy theo dõi những tin tức mới nhất của chúng tôi để biết thêm nhiều mẹo hay nhé.

 

Trả lời