10 mẹo chơi Poker giúp bạn chơi bài bá đạo thắng lớn

Bỏ túi ngay 10 mẹo chơi Poker giúp bạn thắng lớn trong các ván bài

Dạo gần đây mẹo chơi Poker đang là từ khóa tìm kiếm phổ biến bởi những người mới bắt đầu. Hiểu được vấn đề này, chúng tôi đã tổng hợp 10 mẹo chơi Poker đến từ nhiều chuyên gia giúp bạn tự tin để dành chiến thắng. Hãy cùng JBO+Cambongda tìm hiểu ngay nhé!

Bỏ túi ngay 10 mẹo chơi Poker giúp bạn thắng lớn trong các ván bài

Không chơi quá nhiều hand

Nhiều người cho rằng “bất kỳ hand nào cũng có thể thắng”. Sự thật là cơ hội thắng của các hand thường không giống nhau. Có những hand có nhiều khả năng thắng, cũng có một số hand lại khiến bạn bị thua đậm. Vì vậy, bạn cần chơi Poker một cách có chọn lọc để mang về chiến thắng chung cuộc. Tránh các tình trạng có hand thắng, nhiều hand thua, chung quy bạn vẫn chỉ là người thua cuộc mà thôi.

Không bluff quá nhiều

Một quan niệm sai lầm khác là bạn phải liên tục đánh lừa đối thủ để giành chiến thắng. Trò lừa bịp chỉ phát huy tác dụng trong một số trường hợp đối phương tâm lý không ổn định. Nếu ai đó trong bàn luôn gọi đến cuối, thì bluff là một nước đi vô ích. 

Tính toán khoảng bài của đối phương

Khi chơi poker, bạn không thể chỉ đếm bài mà có thể giành chiến thắng. Ngoài việc tính toán ván bài của mình, bạn cũng phải biết luật poker, cách tính toán và ước lượng khoảng bài của đối thủ. Bởi cách suy nghĩ có khi thể hiện trình độ của mỗi người chơi. Một người chơi bình thường sẽ nghĩ rằng đối thủ của mình có một hand nhất định nào đó. Và một người chơi giỏi sẽ ước lượng khoảng bài của đối thủ và tính toán các hand có thể xảy ra. 

Không trông mong quá nhiều hy vọng vào bài đợi

Bạn thường gặp những hand mà cần đúng 1 lá bài sẽ tạo thành sảnh hay thùng rất mạnh.  Kinh nghiệm chơi poker cho thấy, đối thủ của bạn bét mạnh thì bạn sẽ không có lợi nếu cố đuổi theo lá bài đó. Tuy nhiên, nếu đối thủ chỉ bet nhẹ thì bạn có thể đặt hy vọng. Trường hợp đối thủ đặt cược quá nhiều, bạn không nên theo.

Bỏ túi các mẹo chơi poker hay

Hãy sẵn sàng fold đôi A khi cần thiết

Giữa người chơi giỏi và người chơi trung bình có một sự khác biệt lớn đó là khả năng bỏ overpair. Khi bạn có đôi A mà đối thủ vốn đang chơi lại đẩy all-in ở vòng turn. Nếu bạn cố theo thì cuối cùng, khi ngửa bài họ lại có 1 bộ 3.

Hãy chú tâm đến cảm giác khi đó bởi có những tình huống rất dễ để nhận ra tại các mức cược nhỏ. Những người chơi Poker giỏi luôn biết cách gạt bỏ cảm xúc ngay cả với những hand nhìn có nhiều hy vọng nhất của họ. Người chơi ít kinh nghiệm thì lại luôn giữ chặt lấy các đôi ngay khi cảm thấy mình sắp thua.

Tuân thủ chiến thuật chơi

Một người chơi poker giỏi luôn tuân theo một chiến lược trò chơi nhất định cho dù họ cảm thấy thế nào. Thậm chí, kết quả trong những trận đấu gần đây không được tốt lắm nhưng họ vẫn kiên nhẫn thực hiện chiến thuật mà mình đã vạch ra. Đừng cảm thấy tồi tệ khi thua hoặc bắt đầu hành động một cách thiếu thận trọng.

Không mất bình tĩnh khi thua cuộc

Khi mất kiểm soát, mất bình tĩnh bạn có thể thua sạch mọi vốn liếng trên bàn chơi Poker. Bởi vì những lúc này, phán đoán của bạn sẽ thiếu chính xác hoặc đưa ra những chiến thuật chơi kém thông minh. Một người chơi giỏi là người vẫn có thể bình tĩnh, tỉnh táo ngay cả khi thua để tìm cơ hội lật ngược ván bài.

Tránh các ván chơi cùng lúc với nhiều đối thủ mạnh 

Nếu bàn chơi của bạn chỉ toàn các cao thủ thì tỷ lệ giành chiến thắng của bạn sẽ bị giảm đi đáng kể. Nhưng đó cũng là những người có thể giúp bạn học hỏi thêm nhiều kiến thức. Tuy nhiên, mục đích của chúng ta là kiếm tiền cho nên chúng ta phải dành chiến thắng.

Tính toán cần có trong Poker

Để  thay đổi phong cách chơi poker liên tục bạn cần có sự tính toán như sau:

  • Số Big Blind của bạn.
  • Số Big Blind của người chưa tham gia hand.
  • Số Big Blind của người đã tham gia hand.
  • Số Big Blind vào pot trong Flop.
  • Số Big Blind bạn còn lại sau khi bet hoặc call flop.
  • Số Big Blind owr pót sau khi bạn bet call raise flop
  • Số Big Blind dự tính từ vòng turn… đến river.

KInh nghiệm chơi poker đầy đủ chi tiết

Lời kết

Trên đây là những thông tin về các mẹo chơi Poker cho cả những người mới bắt đầu và những game thủ lâu năm. Hi vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng có được phương pháp chơi hay, hạ gục mọi đối thủ ở mọi trận đấu nhé!

Trả lời